4 'Thủ Phạm' Chính Gây Bệnh Phụ Khoa Cho Chị Em Văn Phòng

Đối với nhiều chị em, đặc biệt là những người làm việc trong văn phòng dù đã vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục, mặc xống áo thoáng mát, nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát… nhưng vẫn mắc phải các bệnh phụ khoa. Vậy căn nguyên của vấn đề này là do đâu? Bài viết dưới đây các chuyên gia dong y ho nguyen sẽ giúp chị em văn phòng trả lời thắc mắc này. Chị em hãy cùng theo dõi hoặc  truy cập nhé! trước nhất, viêm nhiễm phụ khoa là bệnh khá phổ biến và có thể gặp ở bất cứ ai nếu chị em không biết cách bảo vệ sức khỏe của mình. Đặc biệt, đối với những chị em làm việc công sở, trong văn phòng do phải ngồi nhiều, ít đi lại và liền mặc đồ bó sát nên không ít chị em phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Các bệnh phụ khoa mà chị em công sở có nguy cơ mắc phải cao hơn cả những chị em làm việc ở những ngành nghề khác đó là: rối loạn nội tiết tố, suy giảm buồng trứng và viêm nhiễm phụ khoa. Vậy vì sao chị em văn phòng lại dễ mắc phải các bệnh lý này?1. Dùng giấy vệ sinh kém chất lượng

 

Ở công sở, chị em thường không có nhiều chọn lọc trong việc vệ sinh vùng kín và khi đó dùng giấy vệ sinh để làm sạch vùng kín là giải pháp mà nhiều chị em chọn lọc. Do chất lượng của những loại giấy vệ sinh ở những nơi này thường có sự khác nhau và không phải chất lượng giấy lúc nào cũng đảm bảo nên việc làm sạch “vùng kín” bằng các loại giấy vệ sinh kém sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

 

 Việc vệ sinh “cô bé” bằng những loại giấy vệ sinh kém chất lượng thì có thể sẽ bị kích ứng, dị ứng và hệ quả là chị em có thể bị viêm nhiễm vùng kín. Bên cạnh đó, do giấy vệ sinh ở văn phòng có nhiều người sử dụng, xúc tiếp nên lượng vi khuẩn trên giấy vệ sinh cũng gia tăng đáng kể và điều này thực thụ là không tốt đối với “vùng kín” khi chị em sử dụng.2. Lười uống nước

 

có nhẽ đây là thói quen của nhiều dân văn phòng, trong đó có chị em nữ giới. Chị em văn phòng thường lười uống nước do bận làm việc, lười đi lấy nước hoặc ngại đi vệ sinh do uống nhiều nước… Việc lười uống nước không chỉ khiến cho thân thể của chị em bị thiếu nước, luôn trong tình trạng mỏi mệt mà còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Do đường tiết niệu gần với “vùng kín” nên khi đường tiết niệu bị viêm nhiễm thì vi khuẩn sẽ từ dường tiết niệu xâm nhập vào “vùng kín” gây ra viêm nhiễm phụ khoa.

 

 3. Nhịn đi tiểu

 

Nhiều chị em do ngại đi vệ sinh nên thường có lề thói nhịn đi tiểu. Đây đích thực là một thói quen không tốt vì nó có thể khiến cho chị em phải đối mặt với nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe bởi các chất thải và vi khuẩn không được đào thải kịp thời. Bên cạnh đó, lề thói nhịn tiểu sẽ khiến cho nước tiểu tích lại ở trong bằng quang quá lâu và điều này có thể dẫn tới nhiễm trùng đường tiết niệu. Khi đó, vi khuẩn trong đường tiết niệu sẽ chuyển di xuống âm đạo và gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

 

 4. Ngồi quá lâu một chỗ

 

Do đặc thù công việc, chị em thường phải ngồi một chỗ trong nhiều giờ đồng hồ. Việc ngồi lâu một chỗ như thế sẽ gây ảnh hưởng cho việc lưu thông, tuần hoàn máu ở khu vực đáy chậu. Khi đó, chức năng hoạt động của các bộ phận, đặc biệt là bên trong cơ quan sinh dục sẽ kém đi và dễ mắc bệnh hơn. Nếu chị em ngồi quá lâu muộn chỗ sẽ khiến cho vùng kin bị sung huyết do máu lưu thông kém, vùng chậu bị tắc nghẽn do tử cung và buồng trứng bị thiếu oxy… Bên cạnh đó, việc chị em ngồi nhiều cũng có thể gây ra viêm nhiễm phần phụ và các tác nhân gây bệnh có thể lây lan, ảnh hưởng đến cả thảy vùng chậu.

 

  Nếu gặp các vấn đề về phụ khoa, chị em cần biết cách chữa viêm phụ khoa tại nhà , hãy liên hệ ngay với phụ khoa họ nguyễn để được tư vấn và chữa trị sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *